Toàn quốc Tìm hiểu về dầu nhớt công nghiệp oto xe máy

Thảo luận trong 'Chợ Xe' bắt đầu bởi saletudo, 4/11/16.

 1. saletudo

  saletudo New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trong ngành công nghiệp ô tô, những hiểu biết về dầu nhớt công nghiệp sẽ rất hữu ích cho người sử dụng lựa chọn sản phẩm & chăm sóc xe.

  Sau đây là 1 số kiến thức cơ bản về loại dầu nhờn động cơ mà bạn nên "cập nhật" để hiểu rõ hơn.

  1. Chỉ số gì quan trọng khi chọn dầu nhờn?

  Khi mua dầu nhờn, quan trọng là bạn phải biết độ nhớt (Viscosity) của dầu nhờn. Dầu nhờn tốt, có độ nhớt vừa phải, độ nhớt quá cao làm dầu khó di chuyển và bôi trơn các chi tiết. Ngược lại nếu độ nhớt quá thấp sẽ mất tính bôi trơn, dầu nhờn sẽ trôi tuột đi như nước, không có tác dụng chống ma sát.

  [​IMG]
  Thật không may, độ nhớt của dầu nhờn lại thay đổi theo nhiệt độ. Càng lạnh, độ nhớt của dầu nhờn càng tăng thêm, càng nóng độ nhớt càng giảm đi. Do vậy các hãng dầu nhờn đã sản xuất loại dầu đa cấp để bảo đảm được độ nhớt của dầu nhờn luôn ở mức cần thiết.

  Dầu nhờn đa cấp thường ký hiệu là GB oil 10W-30 hoặc SAE 5W-40. Chữ W viết tắt chữ Winter (mùa đông) thể hiện số đo vào mùa đông. Dầu nhờn GB oil 10W-30 có độ nhớt như GB 10 được đo vào mùa đông và độ nhớt GB 30 đo vào nhiệt độ mùa hè.

  Ở Việt Nam, tuy khí hậu không lạnh như mùa đông châu Âu nhưng nên dùng dầu nhờn cắt gọt kim loại đa cấp, động cơ sẽ bền hơn do được bôi trơn ngay khi mới khởi động.

  [​IMG]
  2. Cách phân biệt dầu nhớt giả với dầu nhớt thật

  Để phân biệt nhớt thật và nhớt giả trước khi thợ thay nhớt xe của mình, nên cầm chai nhớt & kiểm tra kỹ. Sau đây là một số dấu hiệu khác biệt giữa hàng giả so với hàng thật:

  - Chai nhớt giả do sử dụng nhiều lần nên trên thân chai có dấu hiệu bẩn và dính nhiều vết dầu nhớt cũ. Trong khi đó chai nhớt thật thì rất sạch sẽ.

  - Niêm phong trên chai nhớt giả thường hàn không được kỹ vì vết hàn thường "bằng tay" nên các vết rách trầy xướt rất xấu. Với nhớt GB Oil , việc làm nhớt giả thậm chí rất khó khăn với công nghệ nắp sử dụng 1 lần chống giả.

  - Nhớt GB Oilcó tem “Made in Singapore: in công nghệ 3D chống hàng giả
  Gboil ngoài các loại dầu nhờn thông dụng chúng tôi còn cung cấp dầu nhớt hàng hải chính hãng từ Singapore
   

Chia sẻ trang này