Toàn quốc Tất tật các kinh nghiệm cho con trẻ đi tàu bay cần mang theo xe đẩy

Thảo luận trong 'Mẹ và bé' bắt đầu bởi thegioibeyeu123, 17/3/17.

 1. thegioibeyeu123

  thegioibeyeu123 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Điều lệ vận tải của các hãng hàng không: qui định điều kiện thực hành hành trình của khách cụ thể như sau:
  Hành khách dưới 2 tuổi (tính đến ngày lên đường) được gọi là em bé, em bé không phải mua vé và được ngồi trong lòng người lớn. Một (01) người lớn chỉ được đi cùng một (01) em bé.
  Khi làm thủ tục tại trường bay, em bé cần phải có giấy khai sinh hoặc hộ chiếu (nếu đi chuyến quốc tế). Các hãng hàng không có quyền chối từ vận tải đối với các trường hợp thiếu giấy má trên.
  tất tật em bé phải đi cùng Bố/Mẹ hoặc người Giám hộ từ 15 tuổi trở lên
  Hành khách từ 2 đến dưới 12 tuổi ( tính đến ngày lên đường) được gọi là con trẻ, trẻ mỏ được ngồi ghế riêng và phải mua vé như người lớn. Một (01) người lớn chỉ được đi cùng một (01) trẻ con.
  Khi làm thủ tục tại phi trường, trẻ mỏ cần phải có giấy khai sinh hoặc hộ chiếu (nếu đi chuyến quốc tế). Các hãng hàng không có quyền từ chối vận chuyển đối với các trường hợp thiếu giấy tờ trên.
  [​IMG]

  Hành khách từ 12 đến 14 tuổi: được coi như người lớn và có thể được đi một mình, nếu đi một mình thì ngoài giấy tờ cần thiết khi đi tàu bay theo quy định, phải có kèm giấy cam kết của người đại diện hợp pháp miễn trừ nghĩa vụ đối với Các hãng hàng không.
  Chúng ta cần chuẩn bị cho bé khi đi tàu bay:
  - Mang theo khai sanh hoặc hộ chiếu của cháu bé.
  - Chuẩn bị mang theo xe đẩy trẻ em trẻ con, loại gấp được nhỏ gọn thì có thể mang cả lên tàu bay, loại không gấp được thì yêu cầu nhân viên làm thủ tục cho mang tới chân thang máy bay.
  - Nên mang theo đồ đeo bé trước ngực để khi làm giấy má không sợ để bé ở 1 mình, không an toàn.
  - Chuẩn bị 1 túi xách tay gồm: quần áo đủ ấm cho bé (vì lên máy bay rất lạnh), nón len loại che luôn tai, khăn ướt, khăn sữa, 2 bình sữa đã đổ nước ấm, thêm quần, áo đề phòng, bông gòn nút tai cho bé... & 1 mền mỏng cho bé.
  - Phải mang theo đồ ăn cho bé. Các hãng hàng không cũng có đồ ăn cho bé (nếu đặt trước) nhưng không biết có hạp cho từng bé không và túi đựng đồ để thay (trong đó có 3 tã giấy, 2 yếm giấy).
  - Khi làm thủ tục thì xin chỗ ngồi càng phía trên càng tốt vì xa động cơ tàu bay sẽ không bị ồn. Bé sẽ quấy khóc nhiều nhất là lúc cất cánh và hạ cánh vì đổi thay áp suất nên bé sẽ rất khó chịu. Lúc đó nên ôm bé vào lòng cho bé bú Mẹ hoặc uống nước bằng bình có núm vú thì bé sẽ bớt ù tai, có cảm giác an toàn & tự nhiên đỡ quấy khóc hơn.
  - Lên tàu bay nếu bé dưới 18 tháng tuổi, nhân viên hàng không sẽ gắn cho bé 1 cái nôi (có thể để bé chơi & nằm ngủ trong nôi).
  - Bé càng nhỏ thì có khả năng bé sẽ ngủ suốt chuyến bay.
  - Bé lớn hơn thì ngoài sữa, tã, đồ ăn..., còn nên mang theo đồ chơi để nhỡ bé ko ngủ còn có cái để dỗ bé.
  - Bé lớn hơn nữa có thể cho bé nhai chewing gum lúc phi cơ cất hoặc hạ cánh.
  - Có thể cho bé dùng thuốc nhỏ mũi, xịt mũi hoặc uống thuốc làm thông mũi trước khi bay (lúc đi và về Mỹ). Việc này làm mũi thông hơn, dễ dàng tạo thăng bằng sức ép trong tai cho bé.

  Theo luật hàng không đối với con nít, không cho phép bé ngủ vào lúc tàu bay hạ cánh.

  Xem thêm nhiều mẫu xe đẩy cho bé tại:Xe đẩy trẻ em|xe đẩy trẻ em cao cấp chính hãng giá rẻ Hà Nội
   
   

Chia sẻ trang này