Những bí kíp đơn giản giúp con giỏi môn toán

Thảo luận trong 'Phone - Tablet - Laptop - Desktop' bắt đầu bởi huydv, 11/3/17.

 1. huydv

  huydv New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Toán học là một trong những môn học chính, mang tính logic và có liên quan đến rất nhiều lĩnh vực đời sống của con người. Chính vì vậy mà nhiều bậc phụ huynh chú ý đầu tư cho con mình học giỏi môn học này hơn. Với những bí kíp dưới đây thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì kết quả môn toán sẽ cao lên trông thấy.


  1. Khuyến khích


  Cha mẹ nên tránh nói những câu nói dễ khiến trẻ nản lòng, ví dụ như: “Toán rất khó” hay “Con cần phải đạt được điểm cao môn này”. Thay vào đó hãy dạy con học bằng một thái độ tích cực. Xem thêm đồ chơi cho bé tại đây.


  [​IMG]

  Những bí kíp đơn giản giúp con giỏi môn toán

  Bạn không nên quá ép buộc con phải đạt được kết quả mong muốn nào đó bởi ngay từ khi còn đi học thì chính bạn cũng biết rằng môn toán không hề dễ nhằn chút nào. Điều bạn cần làm là thường xuyên khích lệ con bằng những lời khen chừng mực, hợp lý để trẻ thích thú với môn học hơn.


  2. Luyện tập hàng ngày


  Khi trẻ chưa sẵn sàng để học, khi đang bị ốm hay trẻ đang không vui về một vấn đề gì đó, cha mẹ không nên ép buộc bé phải học ngay. Tốt nhất là bạn nên cho trẻ luyện tập bài tập toán hàng ngày để trẻ dễ làm quen, đồng thời duy trì việc luyện tập này lâu dài. Xem thêm Đồ Chơi Cho Bé Trai mẹ nhé.  Mỗi ngày bạn để trẻ làm bài tập toán trong khoảng 15 - 20 phút đối với trẻ đang học tiểu học. Bên cạnh đó, trong các hoạt động thường ngày bạn cũng có thể cho trẻ tập đếm với các đồ vật trong nhà, việc này sẽ giúp trẻ hiểu được mối liên hệ giữa toán học với cuộc sống.

  [​IMG]

  Những bí kíp đơn giản giúp con giỏi môn toán

  3. Khen thưởng


  Khi bé đạt điểm cao bạn nên thưởng cho bé một món quà nào đó. Phần thưởng không nhất thiết phải quá đắt tiền, đó chỉ cần là đồ vật mà bé thích như một món đồ chơi trẻ em chẳng hạn. Bố mẹ cũng nên đưa ra một phần thưởng thú vị để làm động lực cho bé trước mỗi bài kiểm tra để bé cố gắng hơn.


  4. Trò chơi toán học


  Đừng coi toán học là môn khô khan mà hãy biến mỗi phép toán thành những trò chơi thú vị và bổ ích mỗi ngày. Đa số trẻ em đều thích chơi những trò chơi vui vẻ hơn là vùi đầu vào học, chính vì thế bạn không nên bỏ qua phương pháp này. Tham khảo thêm xe đạp trẻ em mẹ nhé.  Những trò chơi toán học không nên quá khó mà chỉ cần trò chơi dễ hiểu và có thể phát huy được các kỹ năng tính toán cũng như tư duy của trẻ. Quan trọng là bạn phải lựa chọn một trò chơi thật vui nhộn để trẻ không nhanh chán.
   

Chia sẻ trang này