Toàn quốc Hà Nội Nguyên nhân và cách khắc phục bếp Từ không hoạt động

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện lạnh - Đồ gia dụng' bắt đầu bởi mo88dxmb, 7/3/17.

 1. mo88dxmb

  mo88dxmb Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bếp từ đang dần thay thế bếp ga trong căn bếp của mỗi gia đình bởi tính năng ưu việt và tính kinh tế tiết kiệm điện của bếp từ. Trong quá trình sử dụng, bạn có thể sẽ gặp phải trường hợp bếp từ không hoạt động. Dưới đây là 1 số những lỗi và cách khắc phục.
  1. Không kết nối điện cho bếp từ.


  Bạn kiểm tra xem đã cắm điện cho bếp từ chưa, phích cắm bị lỏng lẻo hoặc người dùng sử dụng bếp chung ổ điện cho nhiều thiết bị điện có công suất cao như lò vi sóng, lò nướng làm ổ điện quá tải, tự động ngắt nên không kết nối bếp từ với nguồn điện, bếp từ không hoạt động được.

  Cách khắc phục: Kiểm tra và cắm phích của bếp từ vào ổ điện chắc chắn, rút điện các thiết bị khác ra, sau đó khởi động lại bếp từ, bếp sẽ hoạt động bình thường và bạn có thể bắt đầu đun nấu.

  [​IMG]


  2. Chọn sai nồi nấu ăn
  Nồi không có đáy nhiễm từ, đường kính đáy không nằm trong khoảng từ 10 đến 26 cm, đáy không bằng phẳng thì khi đặt lên bếp từ, bếp sẽ không làm nóng được.

  Cách khắc phục: Thay thế nồi bằng loại có đáy nhiễm từ, đường kính từ 10 – 26 cm, đáy phẳng, dày, không lồi lõm.

  3. Mặt bếp bẩn hay có vật cản
  Khi trên mặt bếp có vật cản dù kích cỡ nhỏ hay lớn, lượng nhiều hay ít nhưng chúng tạo khoảng cách giữa dụng cụ nấu và mặt bếp làm cho bếp không nhận diện hay tiếp xúc dụng cụ nấu thì bếp sẽ không hoạt động.

  Cách khắc phục: Bạn dùng khăn sạch lau toàn bộ mặt bếp, đảm bảo mặt bếp sạch sẽ, không còn vật cản.

  [*]
  [​IMG]


  4. Có đồ vật đè lên bảng điều khiển

  Để bất cứ đồ vật nào trên bảng điều khiển, nhiều phím bị đè cùng lúc, làm cho bảng điều khiển không thể nhận diện được chức năng người dùng muốn chọn cũng sẽ làm bếp không hoạt động.

  Cách khắc phục: Lấy đồ dùng đang đè trên bảng điều khiển ra và nhấn lại các nút, lúc này bếp sẽ hoạt động bình thường trở lại.

  5. Bật chức năng khóa bảng điều khiển
  Chức năng này khi kích hoạt sẽ vô hiệu hóa toàn bộ bàn phím, dù người dùng nhấn vào bất cứ phím nào trên bảng điều khiển thì cũng không làm bếp hoạt động.

  Cách khắc phục: Tắt chức năng khóa bảng điều khiển của bếp từ.

  [​IMG]

  6. Không chọn chế độ nấu, công suất
  Khi nấu bạn chỉ mở bếp (nhấn nút On) mà không chọn nhiệt độ hay chế độ nấu tự động, bếp từ thường không hoạt động.

  Cách khắc phục: Kiểm tra trên màn hình và bảng điều khiển xem bạn đã chọn công suất hay chế độ nấu chưa, nếu chưa hãy chọn lại.

  7. Bếp hoạt động quá tải, nồi nấu quá nóng
  Khi bạn đun nấu bếp từ ở mức công suất Cao liên tục trong thời gian dài (trên 2 tiếng), hay nồi nấu quá nóng, sẽ làm bếp bị quá nhiệt, bếp sẽ tự động tắt để đảm bảo độ bền cho bếp.

  Cách khắc phục: Bạn để bếp từ nghỉ từ 20 - 30 phút, để bếp tản hết nhiệt nóng ra ngoài rồi mới cho bếp hoạt động lại.

  Khi thấy bếp từ không hoạt động, kiểm tra bếp từ cùng dụng cụ nấu cẩn thận, tìm nguyên nhân và khắc phục nếu chúng trong bài viết này. Nếu bếp vẫn không hoạt động, hãy gọi cho đơn vị bảo hành, sửa chữa bạn nhé.

  Xem thêm sản phẩm thiết bị nhà bếp cao cấp Fandi: bếp từ cao cấp, bếp điện từ nhập khẩu, bếp ga âm cao cấp, máy hút khói, máy hút mùi cổ điển, Máy hút mùi độc lập, máy hút mùi âm tủ, máy sấy bát châu âu, vòi rửa cao cấp, lò nướng âm tủ

  Thiết bị nhà bếp cao cấp Fandi luôn đồng hành cùng người nội trợ

  Hãy gọi cho chúng tôi để đặt hàng hoặc làm đại lý của hãng Fandi

  Hotline : 04.3557.2828 - 04.3557.2626
   

Chia sẻ trang này