Lạng Sơn gia sư toán khối 3

Thảo luận trong 'Nghệ thuật - Giải trí - Giáo Dục' bắt đầu bởi Bubaui12, 11/3/17.

 1. Bubaui12

  Bubaui12 New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1

  Gia sư Giỏi Khơi dậy niềm say mê học toán  Bạn có thể giúp con tự tín với những con số, làm toán qua trò chơi. Ở độ tuổi chưa đi học, đừng bắt con tiếp xúc với bài tập hay bất kỳ thứ gì làm cho môn toán trở thành tẻ nhạt.Những em nào chơi trò chơi có liên tưởng đến hình học và số học thường sẽ phát triển khả năng toán học mang tính trực quan. Tất nhiên không phải tuốt các em đều trở nên thiên tài toán học, nhưng sẽ không vô bổ khi tiếp xúc với toán sớm. Có nhiều cách đố vui toán bằng chữ.


  Gia sư mách bạn 10 cách giúp trẻ học giỏi toán  1. Hát. Những em biết đếm trước khi đi học gia sư môn toán thường có lợi thế hơn, và hát là cách dạy đếm dễ dàng. Có thể hát đếm số khi ru con ngủ; hát trên xe, khi lên cầu thang, trong tiệm tạp hoá, và kể cả khi đang làm việc vặt. Những bài hát đếm lùi số là kỹ năng quan trọng khi làm toán trừ. Khi hát, bạn nên thêm vào một số từ quen thuộc về những con vật được ưa thích như : "Một chú voi con, hai chú voi con, ba chú voi con" và đếm dần lên "mười chú voi con". Sau đó hát trái lại các con số: "Mười con mèo, chín con mèo...". Tùy theo độ tuổi mà bạn thêm bớt các con số và các từ đi kèm.

  2. Thơ vần. "Một, hai, ba con gà" ; "Ba, bốn, năm cây tăm". Thơ vần và nhạc giúp các em dễ hình dung để nhớ các con số. Tìm đọc các loại sách dùng để đếm dành cho lứa tuổi của các em, hoặc bịa ra những bài hát vui cùng hát với các em.  [​IMG]


  3. Mọi thứ đều có thể đếm được. con nít có thể đọc thuộc các con số nhưng lại không hiểu số 5 là gì chẳng hạn. Số 5 thực ra biểu tượng cho 5 cái gì đó. Để giúp các em đối chiếu ứng giữa con số và số lượng, hãy tập cho các em quan sát và cảm nhận được các vật thể có thực khi đếm. Khi lau ghế, lấy áo quần ra khỏi máy giặt, hoặc nhặt vỏ sò ở bãi biển, bạn hãy đếm cùng với các em.


  4. sử dụng các bộ phận trên cơ thể để đếm. con trẻ ở độ tuổi này thường hay mân mê khắp mình mẩy, và rất thích các đồ chơi toán học mà đi đâu chúng cũng mang theo. Hãy đếm mắt của trẻ rồi cộng lại: Một mắt cộng một mắt bằng hai mắt. Có bao lăm tay, chân? Thử cộng 2 với 2 bằng cách giơ 2 ngón tay ở mỗi bàn tay rồi cộng lại. Còn 5 ngón chân cộng với 5 ngón chân thì sao (để tránh lẫn lộn, nên dùng hai vật cùng tên). Nếu trẻ thực sự khích thì hãy tiếp tục, còn không thì đừng ép.

  5. Nhớ số. Khuyến khích các em để ý đến những con số được viết ở các địa chỉ ngoài đường, số xe... Để cho các em tự đánh dấu ngày sinh của mình trên lịch. Điều này không những tạo thêm kinh nghiệm đọc số cho các em, mà còn nhấn mạnh cho các em biết rằng con số là những cái rất bình thường trong cuộc sống hằng ngày.

  6. Tác dụng của hình khối. Toán học không chỉ nói đến các con số mà còn nói đến diện tích, kích thước, chiều không gian, hình thể, và so sánh. Đó là lý do vì sao các hình khối truyền thống lại là những đồ chơi toán học không thể thay thế được.

  7. Phân loại. Toán học đòi hỏi khả năng phân biệt những tính chất giống và khác nhau và sắp chúng thành từng loại. Để thiết lập các kỹ năng này, hãy khuyến khích trẻ sắp xếp đồ vật thành từng nhóm theo những thuộc tính riêng của nó như: bút chì màu theo từng màu, đồ chơi riêng rẽ với công cụ học tập, áo xống theo từng màu và từng loại...
  [​IMG]

  8. Đo lường. Chỉ cho trẻ biết cách sử dụng thước. Đo xem cái bàn, con chó, cái giường... cao bao lăm, dài bao lăm. Một sợi bún dài hơn hay ngắn hơn cái thước đó? Đôi giày của ai lớn hơn? Cho trẻ đứng dựa vào bức tường, đánh dấu và để cháu tự lấy thước đo xem mình cao bao lăm. Khi trẻ lớn hơn, chỉ cho chúng cách dùng centimet để đo những vật nhỏ xác thực hơn.

  9. nấu bếp. Khi chiên thịt, nướng bánh..., hãy lụn cùng gia sư dạy toán học. Để bắt đầu, bạn nên hỏi những câu như: miếng thịt nào lớn hơn miếng thịt nào nhỏ hơn... tại sao phải cân đo trứng và đường khi làm bánh? Hãy trọng quan điểm của con bạn khi tàn lụi. Không cần trẻ phải giải đáp đúng, chỉ cần biết cách tâm tính của nó mà thôi.

  10. Đừng quên những trò chơi cổ điển như chơi "năm mười" (trốn tìm), chơi đếm "một con chuột có 1 cái đuôi, hai cái tai, một cái đầu và bốn cái chân". "Hai con chuột có 2 cái đuôi, bốn cái tai...". Nhiều chuyên gia đề nghị cho trẻ chơi đôminô, chơi cờ hải mã để dễ nhận ra cả khối số trên đôminô mà không cần phải đếm từng dấu chấm một, hoặc cho ngựa đi một đoạn mà không cần đếm từng ô một.  "Chính sách ưu việt duy nhất Hà Nội":

  1. Tìm gia sư Free!
  2. Học thử 3 Buổi Free.
  3. Đổi ngay gia sư nếu gia đình không chấp nhận.
  4. Hoàn 100% học phí nếu không tiến bộ theo cam kết.
  5. Gia sư có hồ sơ rõ ràng: Thẻ SV, Thẻ GV, Bằng tốt nghiệp, CMND.  Trong quá trình học nếu có vấn đề gì chưa ưng, quý phụ huynh có thể thông báo ngay cho chúng tôi để trung tâm có thể đưa ra những điều chỉnh kịp thời nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và bảo đảm lợi quyền cho gia đình.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI SAN SẺ TRÁCH NHIỆM CÙNG QUÝ PHỤ HUYNH!


  [​IMG]Gọi Ngay Cho Chúng Tôi Để Được tham mưu Tìm Gia Sư Tốt Nhất.

  (Hotline)
  : 0979.48.48.17 hoặc 0462.924.183 (24/24) .
  Quý phụ huynh nếu can hệ không được hãy đăng ký tại đây chúng tôi sẽ gọi lại nhé!

  Nguồn: Gia sư toán tiếng việt tiểu học giỏi tại Hà Nội
   

Chia sẻ trang này