Toàn quốc 6 loại đường bộ được quy định tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Dịch vụ' bắt đầu bởi namnguyenle, 16/3/17.

 1. namnguyenle

  namnguyenle New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đường bộ là một trong những yếu tố trọng tâm trong dịch vụ vận tải hàng hóa ở nước ta. Vì thế, việc nắm rõ những quy định về đường bộ nói chung và các loại đường nói riêng cũng không kém phần quan trọng đối với các doanh nghiệp vận tải. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến quý bạn đọc quy định về 6 loại đường bộ ở Việt Nam hiện nay.

  Theo Điều 39 Luật Giao thông đường bộ 2008 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2009), cụ thể như sau:

  1. Quốc lộ là đường nối liền Thủ đô Hà Nội với trung tâm hành chính cấp tỉnh; là đường nối liền trung tâm hành chính cấp tỉnh với nhau từ 3 địa phương trở lên; là đường nối liền từ cảng biển quốc tế, cảng hàng không quốc tế đến các cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính trên đường bộ; là đường có vị trí đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của vùng, khu vực.


  [​IMG]

  >>> Xem thêm: Van chuyen hang sieu truong sieu trong

  2. Đường tỉnh là đường nối trung tâm hành chính của tỉnh với trung tâm hành chính của huyện hoặc trung tâm hành chính của tỉnh lân cận; là đường có vị trí quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

  3. Đường huyện là đường nối trung tâm hành chính của huyện với trung tâm hành chính của xã, cụm xã hoặc trung tâm hành chính của huyện lân cận; là đường có vị trí quan trọng đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của huyện.

  4. Đường xã là đường nối trung tâm hành chính của xã với các thôn, làng, ấp, bản và đơn vị tương đương hoặc đường nối với các xã lân cận; là đường có vị trí quan trọng đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của xã.

  >>> Xem thêm: Cuoc phi van chuyen hang hoa di Phu Quoc

  5. Đường đô thị là đường trong phạm vi địa giới hành chính nội thành, nội thị.

  6. Đường chuyên dùng là đường chuyên phục vụ cho việc vận chuyển, việc đi lại của một hoặc một số cơ quan, tổ chức, cá nhân.

  Việc nắm vững những quy định này sẽ giúp các đơn vị van chuyen hang gia re và nhất là người điều khiển phương tiện giao thông dễ dàng ghi nhớ luật lệ giao thông liên quan và tránh khỏi những lỗi vi phạm không đáng xảy ra.
   

Chia sẻ trang này